Du lịch Cô Tô với chi phí tiết kiệm nhất

Chọn du lịch Cô Tô là một sự lựa chọn tuyệt vời, mỗi dịp hè đến Cô Tô lại là điểm đến thu hút cho những du khách miền Bắc. Là hòn đảo ngọc xanh của biển cả miền Bắc, Cô Tô ngày càng trở nên hấp dẫn.

Du lịch biển sẽ tốn khá nhiều tiền trong ví của bạn đấy, bởi vì sẽ có khá nhiều dịch vụ phải chi trả. Để tránh tiêu tiền vào những việc không đáng hoặc bị chặt chém bởi những người dân làm dịch vụ du lịch thì bài viết dưới đây sẽ là một bài chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá cả hợp lý nhất.

Phương tiện đi lại để tới đảo Cô Tô

Tàu cao tốc tới đảo Cô Tô
Tàu cao tốc tới đảo Cô Tô
Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Ninh thì cs thể chọn các nhà xe từ bến xe Mỹ Đình với chiều đến là Cẩm Phả hoặc Cửa Ông. click hereGiá của xe chỉ giao động đến 200.000 đồng/ người và thời gian ngồi trên xe phải mất trung bình là 4 tiếng nếu đi đường cao tốc. Có thể đi xe taxi nếu đi nhóm đông người để vào cảng Cái Rồng.

Khi tới cảng Cái Rồng thì chắc chắn bạn phải đi tàu để đến với Cô Tô rồi. Có 2 loại tàu cho bạn lựa chọn đó là tàu gỗ và tàu cao tốc. Nếu đi tàu gỗ thì sẽ xuất phát từ 7h sáng còn nếu đi tàu cao tốc thì chuyến đi là 1h chiều đối với các ngày trong tuần. Đi tàu gỗ sẽ mất 4 tiếng lênh đênh trên biển với giá vé 95.000 đồng/người/lượt, còn nếu đi tàu cao tốc thì mất 135.000 đồng/ người/lượt còn với những ngày cuối tuần sẽ mất 200.000 đồng/người/lượt. Tùy vào ví tiền cũng như là sức khỏe mà bạn có thể chọn tàu đi.

Nếu đi theo nhóm đông người thì bạn nên chọn đi xe điện thì sẽ tiết kiệm được chi phí hơn. Còn nếu đi ít người thì bạn có thể chọn thuê xe máy với giá 200.000 đồng/ ngày chưa có xăng.

Dịch vụ ăn uống

Bữa tiệc BBQ hải sản trên biển
Bữa tiệc BBQ hải sản trên biển
Trên đảo chưa phát triển du lịch như các bãi tắm khác, nên dịch vụ ăn uống nơi đây vẫn chưa đa dạng lắm. Bạn có thể đặt đồ ăn từ những nhà nghỉ là mình đang nghỉ ngơi, hoặc đi chợ hải sản mua các loại hải sản với giá cả hợp lý về chế biến cũng được. Một số homestay gần bãi tắm thì có các bữa tiệc BBQ hải sản sẵn sàng phục vụ bạn với giá cả hợp lý.

Địa điểm nghỉ ngơi

Một số nhà nghỉ tại bãi biển
Một số nhà nghỉ tại bãi biển
Chưa có các hệ thống khách sạn 3 sao nào nên các nhà nghỉ chủ yếu ở Cô Tô hầu như là nhà nghỉ của dân. Tại các hà nghỉ của dân thì giá giao động chỉ tầm 200.000 đồng/phòng. Tuy chưa có điều hòa, các thiết bị tiện nghi khác nhưng đồ ở đây cũng khá là ổn và có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Điểm chơi

Vẻ đẹp của các bãi tắm
Vẻ đẹp của các bãi tắm
Ở Cô Tô thì có vô vàn các địa điểm khám phá tuyệt vời. Nếu là người yêu thích làn nước biển trong xanh thì bạn có thể đến các bãi tắm như: Hồng Vàn, vàn Chảy, Bắc Vàn. Nếu yêu thích vẻ đẹp giữa đá và biển thì bạn có thể chọn Cô Tô Con hoặc bãi đá Cầu Mỵ. 2 địa điểm này vô cùng thích hợp cho việc ngắm cảnh, bởi nơi đây có vô vàn các trầm tích đá đa dạng các màu sắc khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *